Thay nhớt ô tô chính hãng tại Đà Nẵng – Bảo Khoa Auto

Thay nhớt ô tô chính hãng tại Đà Nẵng – Bảo Khoa Auto

Thay nhớt ô tô: Thời điểm và nên dùng loại nhớt nào là tốt?

Khi nào thay nhớt ô tô? Dùng loại nhớt nào để thay là phù hợp? Là những câu hỏi mà mọi chủ xe đều đặt ra khi bảo dưỡng ô tô định kỳ tại nhà hoặc gara.Nhớt ô tô vô cùng quan trọng đối với động cơ của xe. Vậy nên, bạn cần phải nắm bắt được những kiến thức cơ bản về cách kiểm tra nhớt, thời gian thay nhớt xe ô tô, hay nên sử dụng loại nhớt ô tô của hãng nào?Sẽ chẳng phải là quá lời khi xem nhớt ô tô như máu của động cơ. Nếu động cơ thiếu nhớt thì nó sẽ không thể nào mà hoạt động trơn tru, thậm chí gây ra những hư hỏng vô cùng nghiêm trọng khiến chủ xe tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa. Vậy nên, bất kỳ chủ sở hữu xe hơi nào cũng cần phải trang bị những kiến thức về dầu nhớt xe ô tô.Dùng loại nhớt nào để thay là phù hợp?

Bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng Bảo Khoa Auto tìm hiểu về các thông tin khi thay nhớt ô tô. Qua đó giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trọng việc chăm sóc và bảo dễ “xế yêu” của mình!

1. Tác dụng của nhớt ô tô là gì?

Theo nghiên cứu, khoảng 75 – 95% nhớt xe ô tô được làm từ dầu gốc, được sản xuất bởi các nhà máy lọc dầu. Ngoài ra, trong dầu nhớt ô tô còn có các chất phụ gia như chất chống ăn mòn, chống oxy hóa, chất ức chế ăn mòn, chất phân tán, chất tẩy, chất chống nổi bọt hay chất điều chỉnh độ nhớt.

Thông thường, nhớt xe ô tô sẽ được chứa trong các te dầu và được bơm tới động cơ để bôi trơn các chi tiết như trục khuỷu, trục cam, pittong, thanh truyền hay xupap. Thiếu nhớt ô tô, các chi tiết bên trong động cơ sẽ bị mài mòn nhanh chóng do ma sát mạnh trong quá trình xe vận hành.

Chưa hết, trong quá trình đốt cháy hỗn hợp không khí và nhiên liệu bên trong buồng đốt động cơ, muội than và cặn bẩn sẽ xuất hiện. Lúc này, những chất phụ gia trong dầu nhớt sẽ phát huy tác dụng, làm sạch bề mặt của các chi tiết bên trong động cơ.

Không chỉ vậy, muội than và cặn bẩn sẽ bị phân tác thành những phần tử nhỏ và được lưu giữ trong nhớt. Sau khi được sử dụng, dầu nhớt ô tô sẽ trở về các te để tái sử dụng cho tới khi chất lượng của nhớt giảm và cần thay nhớt ô tô mới.

Tác dụng của nhớt ô tô là gì?

2. Cách để kiểm tra nhớt xe ô tô

Việc kiểm tra dầu nhớt ô tô vô cùng đơn giản. Để kiểm tra, bạn có thể sử dụng que thăm dầu có sẵn theo xe, để biết đã tới lúc cần “thay máu” cho động cơ hay chưa. Bạn chỉ cần mở nắp capo của xe, tìm que thăm dầu cùng với tay nắm màu vàng trên động cơ.

Quan sát que thăm dầu, bạn sẽ thấy có 2 nấc là “Min” và “Max”. Mức nhớt động cơ nằm tối ưu nhất là nằm gần mức “Max”, còn nếu mực nhớt nằm gần mức “Min” thì bạn cần phải châm thêm nhớt.

Cách để kiểm tra nhớt xe ô tô

Không chỉ giúp bạn biết được lượng nhớt còn lại trong động cơ, que thăm dầu còn giúp bạn biết được là đã tới thời điểm thay nhớt hay chưa. Để biết được điều này, bạn hãy quan sát màu sắc của nhớt bám trên que thăm dầu. Nếu nhớt bám trên que thăm dầu có màu đen thì đã tới lúc bạn cần phải thay nhớt cho ô tô. Nếu nhớt có màu cam thì có nghĩa nó vẫn đang còn tốt.

3. Thời điểm nào cần thay nhớt ô tô?

“Xe ô tô đi bao lâu thì cần thay nhớt”, hay “thay dầu nhớt xe ô tô sau bao nhiêu km” là câu hỏi được các chủ xe thường đặt ra. Theo các chuyên gia về xe, việc thay dầu nhớt ô tô còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại xe, loại dầu nhớt đang sử dụng.

Thông thường, sau khi xe chạy khoảng  5.000 km hoặc 6 tháng, thì chủ xe nên thay nhớt động cơ 1 lần. Một số hãng xe kéo thời gian thay nhớt ô tô lớn tới 12.000 – 16.000km hoặc 6 – 12 tháng là do những loại nhớt có độ bền rất cao.

Ngoài ra, với các loại dầu đa cấp như 5W 10W, bạn nên thay mới sau 3 – 6 tháng sử dụng kể cả xe chạy ít hay nhiều.

Ngoài ra, thời điểm thay nhớt ô tô còn phụ thuộc vào tuổi đời xe, môi trường vận hành và thói quen lái xe. Nếu xe của bạn thường xuyên di chuyển trong điều kiện đường xá xấu, mật độ giao thông cao, ngập ngước hay phải dừng đỗ nhiều thì thời gian thay dầu sẽ tới sớm hơn.

 

4. Nên chọn loại nhớt ô tô nào?

Hiện nay, dầu nhớt xe ô tô được bán rất nhiều trên thị trường và đa dạng về chủng loại. Khi chọn mua dầu nhớt cho chiếc xe của mình, bạn nên quan tới tới  tiêu chuẩn cơ bản sau đây!

# Cấp độ nhớt (SAE)

Khi đọc nhãn dán bên ngoài chai dầu nhớt, rất dễ để bạn nhìn thấy các ký hiệu như SAE 10W-30, SAE 15W-40 hay SAE 20W-50… Trong đó, những số đứng trước chữ “W” được dùng để chỉ khoang nhiệt độ mà dầu có thể giúp động cơ khởi động nhưng lại tính ở nhiệt độ âm. Đối với thời tiết khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, thì người dùng không cần quan tâm tới chỉ số này.

Bạn cần quan tâm chính là những con số nằm phía sau ký tự “W”. Theo đó, số phía sau chữ “W” càng lớn thì có nghĩa rằng dầu càng đặc và số càng nhỏ thì dầu càng loãng. Đối với những chiếc xe thường xuyên chạy đường dài, bạn nên chọn những loại dầu đặc, nếu không sẽ dễ dẫn tới tình trạng “gào máy”.

Trong trường hợp bạn thường xuyên sử dụng xe để đi lại trong thành phố, thì khi thay nhớt ô tô bạn nên chọn những loại dầu loãng, để xe dễ dàng khởi động hơn khi phải dừng/đi liên tục.

Những loại nhớt tốt nhất hiện nay

Những loại nhớt tốt nhất hiện nay

Để động cơ luôn hoạt động êm ái và có được tuổi thọ cao nhất, dầu nhớt ô tô là yếu tố đặc biệt quan trọng. Vậy khi thay nhớt ô tô nên sử dụng loại nào? Các loại nhớt được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là gì? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những loại dầu nhớt tốt nhất hiện nay ngay sau đây!

# Dầu nhớt Castrol GTX Magnatec được Bảo Khoa Auto lựa chọn

Chứa các phân tử đặc biệt, dầu nhớt Castrol GTX Magnatec có thể bảo vệ động cơ của bạn tốt hơn trong quá trình khởi động, vốn là giai đoạn phát sinh tới 75% sự hao mòn của động cơ. Loại động cơ này đặc biệt phù hợp với những dòng xe được trang bị hệ thống khởi động bằng nút bấm.

Hiện dầu nhớt Castrol GTX Magnatec có các loại 0W-20, 5W-20, 5W-30 và 10W-30 cho bạn lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo giá bảo dưỡng tại Garage Bảo Khoa tại đây
https://suachuaoto43.com/dich-vu-bao-duong-o-to-tai-gara…/

Đặt lịch sửa chữa Ô Tô Garage Bảo Khoa

𝐓𝐑𝐔𝐍𝐆 𝐓Â𝐌 𝐒Ử𝐀 𝐂𝐇Ữ𝐀 Ô 𝐓Ô 𝐁Ả𝐎 𝐊𝐇𝐎𝐀 ĐÀ 𝐍Ẵ𝐍𝐆
𝐒ố 𝟑𝟖 Đườ𝐧𝐠 𝐕õ 𝐂𝐡í 𝐂ô𝐧𝐠 – 𝐇ò𝐚 𝐗𝐮â𝐧 – Đà 𝐍ẵ𝐧𝐠
👉Chuyên sữa chữa – Bảo Dưỡng – Thay Thế phụ tùng ô tô chính hãng .
👉 Bảo hiểm và dịch vụ cứu hộ 24/24
👉 Dịch vụ đăng kiểm hộ tại Đà Nẵng
☎️ ☎️𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟏𝟑.𝟓𝟗𝟕.𝟕𝟐𝟐 – 𝐙𝐚𝐥𝐨 : 𝟎𝟗𝟏𝟑.𝟓𝟗𝟕.𝟕𝟐𝟐