Tham Khảo phí đăng kiểm tại Đà Nẵng năm 2024 – Bảo Khoa Auto

Tham Khảo phí đăng kiểm tại Đà Nẵng năm 2024 – Bảo Khoa Auto

PHÍ ĐĂNG KIỂM 2024 DÀNH CHO XE Ô TÔ MỚI NHẤT

Phí đăng kiểm 2024 các loại xe cơ giới mới cập nhật từ 1/1/2024

Bảo Khoa Auto xin gửi tới các chủ phương tiện xe ô tô, xe cơ giới bảng phí đăng kiểm 2024 mới nhất, được cập nhật từ Cục đăng kiểm từ ngày 1.1.2024. Phí đăng kiểm là một loại phí cực kỳ quan trọng mà chủ xe cần phải có nghĩa vụ thực hiện bất kể là xe cũ hay là xe mới.

Đăng kiểm xe ô tô, xe cơ giới là một quá trình mà trong đó, các cơ quan chuyên ngành có thẩm định sẽ kiểm tra chất lượng của chiếc xe mà bạn đang sở hữu, có đạt tiêu chuẩn đề ra hay không. Nếu xe của bạn đạt tiêu chuẩn thì sẽ được cấp phép để lưu thông trên đường, ngược lại, nếu xe của bạn không đạt tiêu chuẩn, thì sẽ bị cấm lưu thông.

Việc đăng kiểm sẽ yêu cầu 1 khoản phí. Tùy từng loại phương tiện mà sẽ có những mức phí riêng biệt khác nhau. Dưới đây mời chủ xe tham khảo bảng phí đăng kiểm chuẩn nhất, mới nhất 2024 từ Cục đăng kiểm và Bộ GTVT đưa ra đầu năm 2024 này:

PHÍ ĐĂNG KIỂM Ô TÔ 2024 MỚI NHẤT, CẬP NHẬT TỪ 1/1/2024

LƯU Ý XE BÁN TẢI : Từ ngày 01/01/2024: Phí đăng kiểm xe bán tải = Phí kiểm định xe (290.000VNĐ) + Lệ phí cấp chứng nhận (40.000VNĐ) = 330.000VNĐ.

Trên đây là mức phí chuẩn, tùy thuộc vào từng loại xe sẽ phải đóng, các chủ phương tiện nhìn kỹ loại phương tiện mà mình sở hữu, sau đó là số tiền tương ứng để chuẩn bị khi đi đăng kiểm nhé.
PHÍ ĐƯỜNG BỘ Ô TÔ 2024 MỚI NHẤT, CẬP NHẬT TỪ 1/1/2024

Chu kỳ đăng kiểm của ô tô và các phương tiện xe cơ giới

Chu kỳ đăng kiểm xe ô tô, xe cơ giới là phương pháp giúp chủ xe xác định là xe của mình thì qua bao nhiêu lâu thì cần đăng kiểm lại, xe mới thì như thế nào và xe cũ thì như thế nào. Dưới đây, mời chủ xe và phương tiện tham khảo kỹ chu kỳ đăng kiểm để biết rõ chu kỳ đăng kiểm của loại xe mà mình đang sở hữu nhé :


CHU KỲ ĐĂNG KIỂM, THỜI HẠN ĐĂNG KIỂM XE Ô TÔ

Chậm đăng kiểm có bị phạt không

Phí đăng kiểm xe ô tô 2023

Khác với phí đường bộ, chậm thì không bị phạt, nhưng với xe hết hạn đăng kiểm mà vẫn lưu thông trên đường, khi bị CSGT hoặc đơn vị có thẩm quyền kiểm tra, thì chủ xe sẽ BỊ PHẠT RẤT NẶNG cụ thể như sau :

Khi bị kiểm tra, xe ô tô, xe cơ giới bị hết hạn đăng kiểm – DÙ CHỈ 1 NGÀY, thì sẽ bị phạt tiền khá nặng, từ 6.000.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ đồng thời có thể bị tạm giữ giấy tờ và phương tiện liên quan

Trong trường hợp xe bạn hết hạn đăng kiểm, mà đang tới nơi đăng kiểm, khi bị kiểm tra, thì chủ xe VẪN BỊ PHẠT NHƯ THƯỜNG. Chính vì thế, khi lỡ quá hạn, chủ xe nên thuê các loại xe cứu hộ, để kéo đến nơi đăng kiểm, tránh những điều đáng tiếc xẩy ra.

 

Trên đây, Bảo Khoa Auto đã gửi tới các chủ xe, phương tiện Mức phí đăng kiểm, và chu kỳ đăng kiểm của từng loại xe. Chủ xe nên chú ý thời hạn đi đăng kiểm lại để tránh những điều đáng tiếc xẩy ra nhé.

 Dịch Vụ Đăng kiểm hộ quý khách có thể tham khảo tại đây :

https://suachuaoto43.com/dich-vu-dang-kiem-da-nang-ho-tro-dang-kiem-ho/