Tại sao phải thay nhớt ô tô định kỳ

Thay nhớt ô tô định kỳ là một việc làm quan trọng để bảo vệ động cơ và kéo dài tuổi thọ của xe. Dầu nhớt có tác dụng bôi trơn các bộ phận trong động cơ, giảm ma sát, nhiệt độ và mài mòn. Ngoài ra, dầu nhớt còn giúp ngăn chặn sự tích tụ của cặn bẩn, bụi bẩn và các tạp chất khác Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, dầu nhớt sẽ bị biến chất do nhiệt, tạp nhiễm và tiêu hao các phụ gia. Điều này làm giảm khả năng bôi trơn và bảo vệ của dầu nhớt, gây ra âm thanh lạ, hiệu suất kém và hư hỏng động cơ .Vì thế, cần phải thay dầu nhớt mới định kỳ để đảm bảo động cơ hoạt động tốt nhất.

Chu kỳ thay nhớt ô tô phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại xe, loại dầu nhớt, điều kiện đường xá và thói quen lái xe. Một số hãng xe khuyến nghị thay dầu nhớt sau khoảng 5.000 – 6.000 km hoặc 6 – 12 tháng . Tuy nhiên, bạn nên tham khảo sách hướng dẫn của nhà sản xuất để biết chu kỳ thay nhớt phù hợp nhất cho xe của bạn.

Hy vọng câu trả lời của tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do và tầm quan trọng của việc thay nhớt ô tô định kỳ. Nếu bạn có thắc mắc gì khác, xin vui lòng hỏi tôi. Tôi luôn sẵn sàng trợ giúp. 😊

☎️ ☎️𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟏𝟑.𝟓𝟗𝟕.𝟕𝟐𝟐 – 𝐙𝐚𝐥𝐨 : 𝟎𝟗𝟏𝟑.𝟓𝟗𝟕.𝟕𝟐𝟐
𝐓𝐑𝐔𝐍𝐆 𝐓Â𝐌 𝐒Ử𝐀 𝐂𝐇Ữ𝐀 Ô 𝐓Ô 𝐁Ả𝐎 𝐊𝐇𝐎𝐀 ĐÀ 𝐍Ẵ𝐍𝐆
𝐒ố 𝟑𝟖 Đườ𝐧𝐠 𝐕õ 𝐂𝐡í 𝐂ô𝐧𝐠 – 𝐇ò𝐚 𝐗𝐮â𝐧 – Đà 𝐍ẵ𝐧𝐠
👉Chuyên sữa chữa – Bảo Dưỡng – Thay Thế phụ tùng ô tô chính hãng .
👉Bảo hiểm và dịch vụ cứu hộ 24/24