Mùa Hè Nóng Bứt Điều hoà ô tô hoạt động không ổn định , bạn đừng quá lo lắng

Mùa Hè Nóng Bứt Điều hoà ô tô hoạt động không ổn định , bạn đừng quá lo lắng

Hãy Liên Hệ ngay Bảo Khoa Auto để được tư vấn sữa chữa điều hòa ô tô 

 

Điều hòa ô tô hỏng hóc không ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe, tuy nhiên, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người ngồi trên xe. Đặc biệt vào mùa hè, thời tiết nóng bức, lái xe ô tô không có điều hòa khiến người trên xe cảm thấy khó chịu, ngột ngạt. Do đó, khi điều hòa ô tô gặp trục trặc, chủ xe nên tìm cách sửa chữa kịp thời để lái xe thoải mái nhất. Dưới đây là những lỗi điều hòa ô tô thường gặp và địa chỉ sửa điều hòa ô tô uy tín dành cho các chủ xe.

Hỏng hóc thường xuyên gặp phải khi sử dụng điều hòa ô tô

Nếu điều hòa ô tô trên xe bạn không mát, làm mát không hiệu quả hoặc có mùi khó chịu thì có thể đã gặp phải một trong những lỗi dưới đây:

Luồng gió điều hòa ô tô thổi yếu

Luồng gió yếu khiến hơi lạnh điều hòa không lan tỏa ra khoang xe. Nguyên nhân có thể do tấm lá kim loại của dàn lạnh bị bụi bẩn, nấm mốc hoặc do dị vật lọt vào trong ống thông gió hoặc lưới lọc bị tắc. Trong trường hợp này bạn hãy kiểm tra lưới lọc điều hòa hoặc vệ sinh dàn lạnh sạch sẽ để luồng gió lưu thông thông thoáng. 

Khoang xe có mùi gas điều hòa

Rò rỉ gas điều hòa

Một trong những lỗi điều hòa nhiều chủ xe đang phải là mùi gas và điều hòa không lạnh. Nguyên nhân có thể do rò rỉ gas, rò rỉ hệ thống lạnh. Hiện tượng rò rỉ khí gas không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người trên xe mà còn tốn kém nhiều chi phí sửa chữa và nạp ga điều hòa. Với trường hợp này, chủ xe nên không nên tự ý sửa chữa mà hãy mang xe đến garage chăm sóc xe hơi để tìm giải pháp khắc phục.

Điều hòa đóng ngắt liên tục

Điều hòa ô tô đóng ngắt liên tục có thể do áp suất gas trong hệ thống vượt quá mức mức quy định khiến hệ thống cảm biến sẽ ngắt ly hợp lốc lạnh. Khi gặp tình trạng này, chủ xe cần mang xe đến garage để sửa chữa, không nên sửa chữa tại nhà. 

Điều hòa ô tô lúc lạnh lúc nóng

Nếu điều hòa ô tô lúc nóng lúc lạnh thì có thể do linh kiện bên trong điều hòa ô tô bị hỏng. Lốc nén giúp nén môi chất gas lạnh và bơm vào dàn nóng, tuy nhiên nếu lốc nén trục trặc sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của điều hòa ô tô. Ngoài ra có thể do van tiết lưu bị tắc khiến môi chất lạnh không thể đi tới dàn lạnh.

 

Hệ thống điều hòa không hoạt động

Hệ thống điều hòa ô tô không hoạt động

Điều hòa không hoạt động cũng là một trong những lỗi chủ xe gặp phải cảnh báo điều điều hòa trục trặc. Nguyên nhân có thể do quá trình nạp gas không cẩn thận dẫn đến tình trạng không kiểm soát chính xác được thông số áp suất gas bởi áp suất trong hệ thống điều hòa thường được điều chỉnh ở mức độ nhất định. Nếu nạp quá nhiều gas, van an toàn trên hệ thống điều hòa ô tô sẽ tự động xả hết gas để bảo vệ hệ thống, do mất hoàn toàn áp suất, lốc điều hòa sẽ ngừng hoạt động. 

Điều hòa ô tô có mùi khó chịu 

Điều hòa có mùi khó chịu có thể do dàn lạnh, quạt gió, tấm lưới lọc gió bị bẩn hoặc hỏng hóc. Nguyên nhân khác có thể do khoang xe nhiều tạp chất, bụi bẩn không được vệ sinh. Khi máy làm lạnh hoạt động và lùa gió vào khoang sẽ khiến các tạp chất trong khoang xe theo gió điều hòa thoát ra gây mùi khó chịu. 

Trên đây là những lỗi điều hòa ô tô thường gặp phải mà chủ xe nên chú ý để có cách khắc phục sớm nhất.

Địa chỉ sửa chữa điều hòa ô tô tại Đà Nẵng

Garage Bảo Khoa AuTo

𝐓𝐑𝐔𝐍𝐆 𝐓Â𝐌 𝐒Ử𝐀 𝐂𝐇Ữ𝐀 Ô 𝐓Ô 𝐁Ả𝐎 𝐊𝐇𝐎𝐀 ĐÀ 𝐍Ẵ𝐍𝐆
-Chuyên sữa chữa – Bảo Dưỡng – Thay Thế phụ tùng ô tô chính hãng .
– Bảo hiểm và dịch vụ cứu hộ 24/24
𝐒ố 𝟑𝟖 Đườ𝐧𝐠 𝐕õ 𝐂𝐡í 𝐂ô𝐧𝐠 – 𝐇ò𝐚 𝐗𝐮â𝐧 – Đà 𝐍ẵ𝐧𝐠
☎️ ☎️𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟏𝟑.𝟓𝟗𝟕.𝟕𝟐𝟐