Làm thế nào để biết khi cần phải thay dầu hộp số .

Làm thế nào để biết khi cần phải thay dầu hộp số .

Dầu hộp số là một loại dầu đặc biệt được sử dụng để bôi trơn các bộ phận trong hộp số của xe ô tô. Dầu hộp số giúp hộp số hoạt động êm ái, chính xác và bền bỉ. Tuy nhiên, dầu hộp số cũng bị mòn theo thời gian và cần được thay thế định kỳ để đảm bảo hiệu suất của hộp số.

Thời gian thay dầu hộp số phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hộp số, loại dầu, điều kiện sử dụng và khuyến cáo của nhà sản xuất. Theo một số nguồn, thời gian thay dầu hộp số cho các loại xe ô tô như sau:

  • Đối với xe có hộp số tự động có que thăm dầu (hộp số hở), nên thay dầu hộp số khi xe chạy được khoảng 40.000 km hoặc 50.000 km
  • Đối với xe có hộp số tự động không có que thăm dầu (hộp số kín), nên thay dầu hộp số khi xe chạy được khoảng 100.000 km hoặc 160.000 km
  • Đối với xe có hộp số sàn (hay hộp số vô cấp), nên thay dầu hộp số khi xe chạy được khoảng 60.000 km hoặc 80.000 km

Ngoài thời gian thay dầu định kỳ, bạn cũng có thể nhận biết khi cần phải thay dầu hộp số bằng cách quan sát màu sắc, mùi và độ nhớt của dầu. Nếu dầu hộp số có màu đen, mùi khét hoặc độ nhớt thấp, có nghĩa là dầu đã bị ôxi hóa và cần được thay mới. Bạn có thể sử dụng que thăm dầu (nếu có) để kiểm tra dầu hộp số hoặc đưa xe đến các trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp.

☎️ ☎️𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟏𝟑.𝟓𝟗𝟕.𝟕𝟐𝟐 – 𝐙𝐚𝐥𝐨 : 𝟎𝟗𝟏𝟑.𝟓𝟗𝟕.𝟕𝟐𝟐
𝐓𝐑𝐔𝐍𝐆 𝐓Â𝐌 𝐒Ử𝐀 𝐂𝐇Ữ𝐀 Ô 𝐓Ô 𝐁Ả𝐎 𝐊𝐇𝐎𝐀 ĐÀ 𝐍Ẵ𝐍𝐆
𝐒ố 𝟑𝟖 Đườ𝐧𝐠 𝐕õ 𝐂𝐡í 𝐂ô𝐧𝐠 – 𝐇ò𝐚 𝐗𝐮â𝐧 – Đà 𝐍ẵ𝐧𝐠
👉Chuyên sữa chữa – Bảo Dưỡng – Thay Thế phụ tùng ô tô chính hãng .
👉Bảo hiểm và dịch vụ cứu hộ 24/24